http://www.4lifeforu.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com
 

 หน้าแรก

 เกี่ยวกับเรา4Life

 ผลิตภัณฑ์

 โปรโมชั่น

 การสั่งซื้อ

 โอกาสทางธุรกิจ

 เว็บบอร์ด

 ติดต่อเรา

สถิติ

เปิดเว็บ03/02/2015
อัพเดท11/12/2018
ผู้เข้าชม178,653
เปิดเพจ242,995

ทรานสเฟอร์ แฟกเตอร์

ภูมิคุ้มกันบำบัด


เสริมภูมิคุ้มกันห่างไกลโรค

เสริมภูมิคุ้มกันห่างไกลโรค

เสริมภูมิคุ้มกันห่างไกลโรค

"ภูมิคุ้มกัน" ฟังกันคุ้นหู ลองมารู้จักความหมายกันดีกว่า 

      เราทราบกันดีอยู่แล้วใช่ไหมครับว่ารอบๆ ตัวเรามีเชื้อโรคอยู่ ไม่ว่าจะเป็น เชื้อไวรัส แบคทีเรีย และเชื้อโรคตัวจิ๋วทั้งหลายมากมาย นั่นหมายความว่าเราก็ได้สัมผัสเจ้าเชื้อโรคเหล่านี้อย่างใกล้ชิดทุกวี่วัน แต่ทำไมเราไม่เจ็บป่วย หรือถ้าจะป่วยก็มีอาการเพียงเล็กน้อยไม่รุนแรง นั้นเพราะเรามีปราการไว้ป้องกันและดูแลร่างกายที่เรียกว่า ระบบภูมิคุ้มกัน ( Immune system) หรือความต้านทานโรคของร่างกายเรานั่นเองครับ ซึ่งเป็นกลไกการป้องกันตนเองอย่างหนึ่ง เมื่อมีสิ่งแปลกปลอมเข้าสู่ร่างกาย ระบบภูมิคุ้มกันก็จะเริ่มทำงาน โดยออกมาต่อต้าน หรือทำลายสิ่งแปลกปลอมเหล่านั้นเองครับ นั่นหมายความว่าหากเรามีภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงเป็นของตัวเองแล้ว เราก็ไม่ต้องกลัวเชื้อโรคและพร้อมออกไปเผชิญโลกกว้างได้อย่างมั่นใจครับ 

     ระบบภูมิคุ้มกันเกี่ยวข้องกับการเกิดโรคมะเร็งหรือไม่

      ในร่างกายของคนปกตินั้น เมื่อเซลล์ใดเซลล์หนึ่งในร่างกายเริ่มก่อกลายพันธุ์เพื่อจะพัฒนาเป็นเซลล์มะเร็งต่อไป ระบบภูมิคุ้มกันจะเป็นตัวที่ทำลายเซลล์นั้นโดยอัตโนมัติครับ ทำให้ไม่เกิดเป็นโรคมะเร็ง แต่ในคนที่ระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอ เช่น ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยโรคเอดส์ เมื่อเซลล์มีการก่อกลายพันธุ์ จะไม่ถูกระบบภูมิคุ้มกันทำลายไปได้ ดังนั้น เซลล์ก่อกลายพันธุ์นั้นก็สามารถเปลี่ยนเป็นเซลล์มะเร็งได้ และเมื่อเซลล์ได้ก่อกลายเป็นเซลล์มะเร็งแล้ว มันสามารถที่จะอำพลางตัวเองให้ระบบภูมิคุ้มกันเข้าใจผิดว่ามันเซลล์ปกติ จึงทำให้ระบบภูมิคุ้มกันไม่ทำลายมัน และทำให้เกิดการกระจายของเซลล์มะเร็งทั่วร่างกาย หรือจนกว่าจะมีการตรวจพบจากแพทย์ก็เป็นเรื่องน่าเศร้าไปซะแล้ว รู้อย่างนี้ หมั่นดูแลสุขภาพไว้ดีกว่านะครับ

     แย่แล้ว ภูมิคุ้มกันของฉันกำลังอ่อนแอเราอ่อนแอรึเปล่า

      จะรู้ว่าเมื่อไหร่ที่ภูมิคุ้มกันเราอ่อนแออยู่รึเปล่าหรือครับ ง่ายมาก ก็ตอนที่เราไม่สบายยังไงละครับ นั่นเป็นสัญญาณที่จะบอกว่าภูมิคุ้มกันของเรากำลังแย่ เหรอลองสังเกตความถี่ในการเกิดเจ็บป่วย แม้จะเล็กๆ น้อยๆ แต่เป็นบ่อยๆ อย่างเช่น โรคหวัด ก็ได้ ถ้าอยากจะตรวจดูให้ละเอียดก็ทำได้โดยการตรวจเลือดเพื่อวัดระดับภูมิคุ้มกันดู สำหรับภูมิคุ้มกันหรือการต้านทานโรค จะมีมากหรือน้อยขึ้นกับปัจจัย 2 อย่างคือ พันธุกรรม และ การดูแลสุขภาพร่างกาย ถ้ามีการดูแลสุขภาพอย่างดี เช่น รับประทานอาหารครบถ้วนทุกหมู่ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ไม่เสพสารเสพติด ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ พักผ่อนเพียงพอ ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายก็จะดี และทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บน้อยลง   

     เสริมวิตามินและเกลือแร่ เสริมความพร้อมและภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย

     อย่างที่เราทราบกันอยู่แล้วนะครับ ว่าอาหารนับเป็นปัจจัยหนึ่งในการเสริมสารภูมิคุ้มกันของร่างกายให้ดีขึ้นได้ และเป็นวิธีง่ายๆ ในการเสริมภูมิคุ้มกันของเราเอง ซึ่งการทดลองด้านโภชบำบัดพบว่าการรับประทานวิตามินรวมและเกลือแร่รวม ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายทำงานดีขึ้นได้ รวมทั้งยังเป็นวิธีหนึ่งที่จะสร้างพื้นฐานที่ดีให้กับร่างกายอีกด้วย และนอกจากนี้ อาหารเสริมวิตามินรวมและเกลือแร่รวมมีคุณประโยชน์เป็นพิเศษอย่างยิ่งต่อผู้สูงอายุ

     หนึ่งในการศึกษาเรื่องดังกล่าวพบว่ากลุ่มผู้ป่วยสูงอายุที่รับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารมีพัฒนาการด้านการตอบสนองของภูมิคุ้มกันที่เทียบเคียงได้กับกลุ่มที่ได้รับยาหลอก (Placebo Group) คือ หลังจากได้รับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเป็นเวลาหนึ่งปี พบว่ากลุ่มที่ได้รับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารมีจำนวนทีเซลล์ (T cell หรือ T-lymphocyte) และเซลล์ที่ช่วยทำลายสิ่งแปลกปลอมตามธรรมชาติสูงกว่าและแข็งแรงมากกว่าอีกด้วยนะครับซึ่งเซลล์ต่างๆ เหล่านี้เป็นหนึ่งในทหารของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย รู้อย่างนี้แล้ว ลองหันมาใส่ใจตัวคุณเองและคนรอบข้างดูด้วยนะครับ  


       ผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจและเกี่ยวข้อง


     บทความที่เกี่ยวข้อง


Tags : ภูมิคุ้มกัน ภูมิต้านทาน ระบบภูมิคุ้มกัน ระบบภูมิต้านทาน immune

view

 หน้าแรก

 เกี่ยวกับเรา4Life

 ผลิตภัณฑ์

 โปรโมชั่น

 การสั่งซื้อ

 โอกาสทางธุรกิจ

 เว็บบอร์ด

 ติดต่อเรา

view